03 Lưu ý ăn mật ong mỗi ngày có bị tiểu đường không ?

03 Lưu ý ăn mật ong mỗi ngày có bị tiểu đường không ?

21/04/2018

   -   

CÔNG TY HƯƠNG QUÊ

   -   

0 Bình luận

03 Lưu ý  ăn mật ong mỗi ngày có bị tiểu đường không ?

Với người bình thường cần nhấn mạnh là nếu không mắc bệnh tiểu đường thì ăn mật ong mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, có tác dụng bồi bổ và phòng ngừa nhiều bệnh tật. Uống thường xuyên, liên tục cũng không thể dẫn tới bệnh tiểu đường được.

Việt Nam hiện có xấp xỉ 2 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Trong đó, khoảng 65% không hề biết mình có bệnh này. Đây là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh gặp các biến chứng như mù lòa, tàn phế, đột quỵ. 2/3 số người bị tiểu đường không biết mình mắc bệnh. Khoảng 190 triệu người trên toàn cầu đang mắc bệnh tiểu đường và 60% trong số này hiện sống tại châu Á. Ấn Độ và Trung Quốc là hai quốc gia có số bệnh nhân tiểu đường nhiều nhất trên thế giới và “kẻ giết người thầm lặng” này có thể lấy đi mỗi nước 500 tỉ USD trong 10 năm.

 

ăn mật ong mỗi ngày

 

Vậy ăn mật ong mỗi ngày có bị tiểu đường không? Đây là câu hỏi của nhiều người, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề này với MẬT ONG HƯƠNG QUÊ nhé !!!

 

 

1/ Ăn mật ong mỗi ngày có bị tiểu đường không?

Với người bình thường cần nhấn mạnh là nếu không mắc bệnh tiểu đường thì ăn mật ong mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, có tác dụng bồi bổ và phòng ngừa nhiều bệnh tật. Uống thường xuyên, liên tục cũng không thể dẫn tới bệnh tiểu đường được.

Thông thường mật ong chứa khoảng 80% đường fructoza, glucoza, mantoza, chứa nhiều axit amin, các khoáng vi lượng và enzim. Theo y học cổ truyền, mật ong có tác dụng tích khí, nhuận táo, bổ dưỡng, chống mệt mỏi, giảm đau, giải độc.

Người bình thường dùng tốt, chỉ kiêng khi có đờm nóng, bụng trướng, tiêu chảy,

 

 

ăn mật ong mỗi ngày

 

2/ Người bệnh tiểu đường có ăn mật ong mỗi ngày được không ?

Qua kết quả thí nghiệm trên thu được cộng với nhiều cuộc nghiên cứu khác, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, mật ong có tính kháng khuẩn và chống oxi hóa và chống viêm rất hiệu quả. Tuy nhiên, loại thực phẩm này được xếp vào nhóm có chỉ số đường huyết cao, có thể làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích bệnh nhân tiểu đường sử dụng mật ong.

 

3/ Nói như vậy, không phải người mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không được ăn mật ong

Có một cuộc thử nghiệm nữa của các chuyên gia dinh dưỡng như sau:

Trong trường hợp người bệnh bị hạ đường huyết quá  mức do khẩu phần ăn uống chưa khoa học thi việc ăn mật ong mỗi ngày được coi như “liều thuốc vi diệu” cứu sống bệnh nhân.

Ngoài ra, bệnh nhân mắc tiểu đường có thể ăn mật ong mỗi ngày bằng cách dùng khoảng 1 thìa cà phê trong ngày, pha loãng với nước và dùng cách xa các bữa ăn, giảm bớt nguồn carbohydrat,…

Mặt khác, ăn mật ong mỗi ngày có bị tiểu đường không các chuyên gia dinh dưỡng cho biết là hoàn toàn vô hại, không thể dẫn tới bệnh tiểu đường được.

 

ăn mật ong mỗi ngày

Joe – một chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ đã có cuộc thí nghiệm nhỏ giữa mật ong và bệnh tiểu đường bằng cách cho người khỏe mạnh sử dụng đường tự nhiên và mật ong

Kết quả thật bất ngờ:

Khi dùng 75gr mật ong nguyên chất trong hai giờ đầu tiên lượng đường huyết tăng không đáng kể. Còn khi dùng 75gr đường tự nhiên thì lượng đường huyết tăng gấp đôi so với lúc dùng mật ong trong 2 giờ liền.

Tương tự, Jone và cộng sự cũng nghiên cứu giữa mật ong và sucrose. Sucrose được tạo thành từ đường glucose và fructose như mật ong. Tuy nhiên, kết quả thu được là 30 phút đầu lượng đường huyết ở người sử dụng mật ong cao hơn sucrose nhưng sau đó lại giảm nhanh và thấp hơn 2 giờ liên tiếp so với sucrose.

Trong trường hợp bệnh nhân bị hạ đường huyết (thậm chí hôn mê), mật ong còn là bài thuốc quý. Uống một chút mật ong sẽ cấp cứu kịp thời, làm tăng nhanh lượng glucose trong  máu, giúp hạn chế được những hậu quả nghiêm trọng do dùng thuốc hạ đường huyết quá liều gây nên. Đây thực sự là biện pháp rất đơn giản mà bệnh nhân tiểu đường và gia đình cần ghi nhớ.

Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ:

Website : huongque.net.vn

VPĐD :106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP HCM.

Hotline: 0909 160497- 078 6678 776- 0906 322 769

Email: huongquedautu@gmail.com 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: