Mật ong lên bọt tạo thành khí ga là mật ong giả ?

Mật ong lên bọt tạo thành khí ga là mật ong giả ?

05/04/2018

   -   

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HỢP LONG

   -   

0 Bình luận

Mật ong lên bọt tạo thành khí ga là mật ong giả ?

 

Hầu hết chúng ta khi thấy mật ong lên bọt tạo thành khí ga khá dữ dội khi bạn mở nắp chai thì cho rằng mật ong này kém chất lượng hay mật ong giả. Có nhiều trường hợp các bạn vứt luôn cả một chai mật ong mà không hề luyến tiếc vì hoài nghi về chất lượng mật.


Sợ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe là điều hoàn toàn chính đáng, tuy nhiên chúng ta cùng nhau tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách bảo quản và sử dụng mật ong tốt hơn nhé!
 

mật ong giả

 

Mật ong lên bọt có phải là mật ong giả không ?

 

Tất nhiên khi bạn mua phải một chai mật ong về mà gặp phải hiện tượng mật ong tạo ga và trào bọt thì bạn nghi ngờ là điều tất yếu. Nhưng không phải đó là một lọ mật ong kém chất lượng hay mật ong giả đâu các bạn nhé. Chúng tôi, xin chia sẻ với các bạn về hiện tượng mật ong nguyên chất tạo ga và trào bọt. 
 

mật ong giả


Thường thì mật ong rừng tạo nhiều bọt và khí gas hơn mật ong nuôi. Đặc biệt với thời tiết nắng nóng mật dễ bị lên bọt hơn nhất là mùa hè vì thế bạn không nên rót đầy một lọ mật rồi đóng chặt nắp nhé.

 

Nguyên nhân chính khiến mật ong lên bọt và tạo khí gas

 

- Vì mật ong nguyên chất chưa được qua xử lý công nghiệp, thường những lọ mật ong rừng nguyên chất chưa qua xử lý công nghiệp dễ tạo bọt và khí gas trong quá trình sử dụng hơn là những lọ mật đã qua quá trình xử lý công nghiệp.
- Do phấn hoa, do quá trình khai thác phấn hoa bị lẫn vào mật, những lọ mật mà đã qua máy lọc li tâm sạch phấn và sáp thì không tạo bọt và khí gas. Hơn là người thợ khai thác thủ công trong rừng.
- Do tác động của quá trình vận chuyển không thể tránh được tình trạng rung lắc, nên mật ong lên bọt nếu bị lắc quá mạnh nên đến tay người tiêu dùng khó tránh khỏi tình trạng trên.
- Do nhiệt độ, nếu bạn rót mật vào thời tiết nóng mật ong lên bọt tạo thành khí gas, hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ dẫn đến tình trạng mật ong lên bọt.

 

mật ong giả 


Các bạn có thể yên tâm dù mật ong bạn đang dùng có lên bọt hay không đều không ảnh hưởng chất lượng mật hay đừng vội khẳng định đó là mật ong giả nhé. Hy vọng với những thông tin chia sẻ bổ ích trên sẽ giúp các mẹ không biết mà vứt bỏ lãng phí một chai mật ong lên bọt và các bạn cũng biết thêm cách sử dụng và bảo quản mật ong tốt hơn.
 

Thanh Dung

popup

Số lượng:

Tổng tiền: