Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2

07/03/2022

   -   

CÔNG TY HƯƠNG QUÊ

   -   

0 Bình luận

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2

❤Nhân kỷ niệm ngày Thầy Thuốc Việt Nam, HƯƠNG QUÊ KINH TẾ XANH xin gửi đến các bạn,anh chị đang công tác trong ngành y lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới,luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn xứng đáng với sự trân trọng và tôn vinh của xã hội "Thầy thuốc như Mẹ hiền".
🤲Ngày 27/2 được nhiều người nhớ đến, nhưng ít ai biết được lịch sử và ý nghĩa ngày này được chọn làm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
🤲NGUỒN GỐC ra đời ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2:
☘️Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn:
Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “ Đông” và thuốc “Tây””.
☘️Vì ý nghĩa sâu sắc của bức thư này, năm 1985, Đảng và Nhà nước ta quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM .
☘️Cũng từ đó, ngày 27/2 được xem là ngày tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trách nhiệm cũng như tài trí của những người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
🤲Ý NGHĨA  ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2:
☘️Trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, có biết bao thế hệ cán bộ và nhân viên ngành y tế có mặt trên khắp các nẻo đường để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bộ đội và nhân dân.
☘️Không ít người để lại một phần cơ thể mình nơi chiến trường, mang trong mình những căn bệnh quái ác do chất độc hóa học của chiến tranh, thậm chí nhiều người mãi mãi nằm lại nơi chiến trường mà không bao giờ trở lại, như Liệt sỹ – Bác sỹ Đặng Thùy Trâm.
☘️Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cán bộ và nhân viên ngành Y tế tiếp tục học tập, nghiên cứu khoa học và cứu chữa người bệnh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội.
Có rất nhiều Giáo sư, Bác sĩ, nhân viên y tế được nhà nước vinh danh phong tặng là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú, Chiến sỹ thi đua như: GS.TS Tôn Thất Tùng, GS. Đặng Văn Ngữ, GS.Hoàng Đình Cầm, GS. Lê Thế Trung, Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch….
☘️Đó là những tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần vì nước, vì dân, sống hết mình vì người bệnh, xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo và phát huy để làm tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
🌹Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy “Lương y phải như từ mẫu”. Y đức được coi là phẩm chất tốt đẹp của những người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ và thương yêu chăm sóc cho người bệnh.
🌹Một người thầy thuốc giỏi không những giỏi về chuyên môn mà còn giỏi về tâm lý tiếp xúc, chẩn đoán.
🤲Ngày 27/2 là ngày đề cao, tôn vinh những người trong ngành y, đồng thời cũng là ngày để nhắc nhở về trách nhiệm và sứ mệnh mà xã hội đã giao phó đối cho các Y, Bác sĩ và những người làm công tác Y tế.
Nguồn : blog cộng đồng.
...............................
🤲Mời BẠN  tiếp tục đăng ký tham gia buổi họp online với chủ đề: “Tọa Đàm Kinh Doanh với Kỷ Lục Gia Thế Giới “.
* Thời gian: 10h sáng thứ 7 ngày 02.03.2022 và sáng thứ 7 hàng tuần
* Địa điểm: VP VIT – Trung Tâm Đào Tạo Hợp Tác Quốc Tế 
🤲Hoặc công ty Hương Quê 
📩VPĐD : 106 Nguyễn Văn Trỗi,P. 8,  Quận Phú Nhuận, TP HCM. 
🤝Zalo : 0909 851 605.
☘️Hotline: 0909 160 497- 0906 322 769
🤝Website: huongque.net.vn
#TiensiMocQue  #EDUcoffee
#CongtyHuongQue   #HuongQueKinhTeXanh 
#Kylucgiathegioi #KinhTeXanh   #HuongQueChoPhien

popup

Số lượng:

Tổng tiền: