Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine

07/03/2022

   -   

HƯƠNG QUÊ-KINH TẾ XANH: ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO - MẬT ONG HƯƠNG QUÊ- EDU COFFEE- TRÀ HOA THẢO MỘC.

   -   

0 Bình luận

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine

❤ CHÚC MỪNG NGÀY LỄ TÌNH YÊU
 ☘️ Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Valentine.
🤲Ngày Valentine theo  tiếng Anh: Valentine's Day, Saint Valentine's Day, còn gọi là Ngày lễ tình yêu hay là Ngày lễ tình nhân.
Được đặt tên theo thánh Valentine,, một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên 
❤Thánh Valentine, hay còn được gọi là thánh Valentine thành Rome, là một Giám Mục và là một thầy thuốc sống khoảng thế kỷ thứ 3 tại La Mã, ngài được tưởng nhớ rộng rãi vào 14 tháng 2 hằng năm như vị thánh bảo trợ cho tình yêu trong sáng. và cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, và bạn bè khác giới, họ bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine, hoa hồng, sô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt cùng những câu chúc ngọt ngào với lời bày tỏ thật chân thành.
🤲Thế nhưng, ít ai để ý tới nguồn gốc của ngày 14 tháng 2 bắt đầu từ đâu?
☘️Chuyện kể rằng vào khoảng thế kỷ thứ III, Claudius II khi đó là Hoàng đế của Đế quốc La Mã đã phát động nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được người dân ủng hộ.
🤲Do gặp khó khăn trong việc huy động binh lính, Claudius II đã cho rằng các chàng trai trẻ không tham gia nhập ngũ vì họ không muốn rời xa những người thân, người yêu, hôn nhân chỉ làm đàn ông La Mã thêm yếu đuối.
🤲Sau đó, Claudius II ra sắc lệnh cấm người dân tổ chức lễ đính hôn và đám cưới để tập trung cho chiến tranh.
🤲Trước lệnh cấm vô lý này, Claudius II lại một lần nữa bị nhiều người phản đối, trong đó có thánh  Valentine và Thánh Marius. Họ tiếp tục cử hành hôn lễ cho các cặp vợ chồng trẻ trong bí mật.
🤲Khi sự việc bại lộ, thánh Valentine bị bắt và kết án tử hình vào ngày 14/2/269.
🤲Thời gian trong tù ông làm quen với cai ngục, biết được tài chữa bệnh mù của ông, cai ngục xin ông chữa cho cô con gái cũng bị mất thị lực của mình. Valentine đã chữa lành cho cô con gái đấy, và theo nhiều câu chuyện kể lại, Valentine đã nảy sinh tình cảm với con gái của cai ngục. (Ngày xưa các linh mục hay giám mục vẫn được lấy vợ)
❤Tương truyền rằng  vào ngày ông bị xử tử, Valentine viết lá thư vĩnh biệt gửi cho con gái của cai ngục , cuối thư, ông để lại lời nhắn “Valentine của em” (Your Valentine) . Vì thế sau này nhân ngày lễ Valentine, các cặp tình nhân vẫn trao nhau các tấm thiệp với dòng chữ “Your Valentine." 
🤲Người ta tin rằng, nguồn gốc của ngày lễ tình yêu 14 tháng 2 là để tưởng niệm cái chết của thánh Valentine.
❤Đó là lý do cứ vào ngày này, các đôi tình nhân lại trao nhau những bức thông điệp tình yêu. Riêng  Valentine từ đó trở thành vị Thánh tình yêu, là biểu tượng của một tình yêu đẹp, hạnh phúc và vĩnh hằng.
☘️Ngày 14 tháng 2 mang ý nghĩa thật đẹp, đúng không các bạn?
👉Trước đây ngày Valentine (hiện nay là ngày 14 tháng 2 hàng năm) là ngày lễ chỉ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia.
   Nguồn Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
......................
🤲 Hương Quê - Kinh Tế Xanh
📩VPĐD : 112/3 Phổ Quang, P. 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM. 
🤝David Võ  078 6678 776
☘️Hotline: 0909160497- 0936438639(Mỹ Tiên)
🤝Website: huongque.net.vn
#TiensiMocQue  #Nguyenlieumonanbaithuoc
#CongtyHuongQue   #HuongQueKinhTeXanh 
#Kylucgiathegioi #KinhTeXanh   #HuongQueChoPhien

popup

Số lượng:

Tổng tiền: